Tìm kiếm xe
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Lượt truy cập
 5 Trong ngày
 49 Trong tuần
 596 Trong tháng
 2.173 Cả năm
 2.173 Tổng lượt xem
1 Đang online

Mẫu đánh giá xe Lotus Exige Sport 350 2015

Ngày thêm: 10:45:48 26-12-2015

Ranh giới giữa Exige gốc và Elise nó được phát triển từ đã bị mờ đi bởi thực tế họ đều căn bản cùng một chiếc xe, chia sẻ cục bố cơ bản và động cơ bốn xi-lanh.

Các Exige luôn là hardcore, phiên bản track-ngày-sẵn sàng mặc dù, đến với một cố định chứ không phải là mái vải và ngày càng mạnh của các quốc gia điều chỉnh phù hợp với trọng tâm đam mê của mình. Sau đó, sự xuất hiện của động cơ V6 tăng áp từ Evora S trong năm 2012 đã mang về một Exige S rất khác nhau, một xa mạnh hơn và nhanh chóng hơn bất kỳ mà đã đi trước.

Roadster, phiên bản Cup tự động và cuộc đua đã sẵn sàng xây dựng bởi Lotus Motorsport đã theo sau, nhưng với thể thao mới này 350 Lotus đã mang lại tốc độ của những biến thể cực nhất vào tiêu chuẩn Exige của nó. Và nó được thực hiện nó trong một cách rất Lotus - chủ yếu bằng cách loại bỏ trọng lượng.

Mỗi thành phần đơn lẻ đã được xem xét kỹ lưỡng cho mục đích của nó, trọng lượng và chi phí. Nếu nó không cần thiết thì nó sẽ bị bán phá giá - các kính che gần vô dụng ánh nắng mặt trời đã bị xóa do tiết kiệm được một kg, trong khi các biệt mái hắt boong phía sau là 3kg nhẹ hơn so với các mặt hàng thủy tinh mà nó thay thế. Hơn 100 phần được hoặc lấy hoặc sửa đổi, và một cơ hội nữa để giảm trọng lượng được cung cấp bởi các bánh xe giả mạo tùy chọn đĩa phanh nhẹ.

Nếu tất cả các tối giản này là quá nhiều, bạn có thể đặt một vài thứ xa xỉ - và kg -. Tất cả mọi thứ trở lại từ một đài phát thanh để thảm nằm trong danh sách các tùy chọn, máy lạnh quá, mặc dù nó sẽ thêm 7.5kg đến kerbweight. Nhưng, thậm chí hoàn toàn optioned lên, Exige vẫn là một single-minded, tập trung xe.

Audi TT hay Porsche Cayman sẽ cung cấp cho bạn những giá trị tư thế và sinh vật an ủi cho xay hàng ngày và chủ nhật ổ đĩa như nhau, Exige là một chiếc xe dành cho đường đua với chỉ đủ để làm cho nó khả thi trên đường quá.
Nó như thế nào?:

Nếu không phải là hạng ruồi sub-tấn của Exige ban đầu, phiên bản V6 là vẫn còn hơn 200 kg nhẹ hơn so với một chiếc Porsche Cayman S; đó là gấp đôi đáng kể khi bạn xem xét tầm với của 350ps, 3,5 lít V6 tăng áp động cơ.

Các tương đương giá Cayman GTS đến gần ở 340ps, nhưng của Exige £ 295 ft mô-men xoắn nhịp đập của Porsche 280 £ cả bằng số và cảm nhận. Việc hút khí tự nhiên Porsche có thể thiết lập các sợi lông trên ngứa cổ của bạn, nhưng nó cần vòng quay để cung cấp tốt nhất của mình. Những cú đấm trực tiếp của Lotus tăng áp - và thiếu trọng lượng - có nghĩa là nó cảm thấy nhiều hơn, nhanh hơn nhiều trên bảng.

Của nó trên giấy đối thủ gần nhất về giá cả và tối giản gọn nhẹ có lẽ là kỳ lạ hơn tìm Alfa Romeo 4C. Carbon ưa thích của mình bồn sợi có thể có nghĩa là nó nhẹ hơn, nhưng động cơ bốn xi-lanh tăng áp của nó không thể giữ các tab với grunt tuyệt của V6 của Lotus.

The Lotus cũng hiện lên các Alfa về xử lý. Một cách khôn ngoan không có tinh chỉnh đáng kể đến việc đình chỉ, ngoài độ sắc nét của hình cong và ngón chân để quay số ra các understeer ban đầu hiện diện trong S. gốc Các tay lái không trợ giúp của rất nặng ở tốc độ thấp, nhưng tuyệt vời giao tiếp theo tốc độ, cho ăn trở lại sắc thái độ bám mặt đường qua các thay đổi nhỏ trong cân thông qua các vành nhỏ.

Điều này làm cho nó một thỏa thích lái xe phải lên đến giới hạn gửi tín rõ ràng, hiệu suất hoàn toàn có thể khai thác ngay cả trên một ca khúc có dầu mỡ hay mùa đông Norfolk B-road vì bạn cảm thấy rất mật thiết với những điều các xe đang làm. Nó có thể là nhọn một liên lạc nhiều hơn ở cuối phía trước, nhưng Exige vẫn có rất an toàn set-up, nhẹ nhàng mài dòng của nó với một thang máy của bướm ga và cung cấp phạm vi để có được sáng tạo hơn với lập trường vào cua của nó nếu bạn muốn.

Các minh 'Race' chế độ của sự ổn định Lotus động quản lý hiệu quả kiểm soát cung cấp cho bạn đủ mất nhiều thời gian để khám phá này, trong khi duy trì một mạng lưới an toàn nếu bạn vượt qua các nhãn hiệu. Thậm chí hoàn toàn thảnh thơi của Exige vẫn dự đoán được, vui vẻ và không đáng sợ, mặc dù.

Liên kết sang số tiếp xúc mới của mình là một cảm ứng gọn gàng, nhưng cũng nhắc nhở trực quan Lotus đã làm việc chăm chỉ để cải thiện điểm yếu truyền thống này trong xe Elise dựa trên. Tặng bởi các Evora 400, nó nhanh hơn, tích cực hơn và thú vị hơn để sử dụng hơn bao giờ hết. Các tùy chọn tự động vẫn còn, nhưng thực sự ở đó để phục vụ cho thị trường mà hướng dẫn sử dụng không bán - Porsche PDK là một lựa chọn tốt hơn nhiều nếu bạn thích một chiếc xe hai bàn đạp.
Tôi có nên mua một cái ?:

Nếu bạn nghĩ rằng những chiếc xe hiện đại đã mất cốt truyện với các tiện ích của họ vô tận và Xúc, điều khiển tổng hợp và kerbweights nhiều mở, sau đó hoàn toàn. Không có nhiều tùy chọn còn lại cho người lái xe purist đúng, nhưng Exige Sport 350 là một trong số họ, giữ lại chỉ đủ khả năng sử dụng hàng ngày để làm cho nó làm việc như một chiếc xe duy nhất, trong khi cung cấp các loại theo dõi tập trung vào độ chính xác không có đối thủ có thể chạm .

Bởi vì đó là ánh sáng bạn có thể đập vòng một mạch cả ngày mà không sợ bị mang ra phanh hoặc lốp quá, làm cho những ngày theo dõi thường xuyên cũng nằm trong khả năng của mình mà không có bất kỳ mối quan tâm về hàng tiêu dùng đắt tiền. Trong khi nó sẽ là một sự lãng phí để mua một Exige và không làm điều này tất cả bây giờ và sau đó nó cũng là một chiếc xe đường hấp dẫn, hai thuộc tính dường như khác hẳn nhau vài chiếc xe hơi quản lý để thành công kéo giảm.

Sự tập trung này không phải là không thỏa hiệp dù. Các ngưỡng chất béo và cửa ra vào nông làm cho nó khó khăn để có được trong và ngoài với bất kỳ sang trọng, tối giản của nó sẽ đến như là một cú sốc đối với những người quen để xe chủ đạo và cường độ của các thông tin phản hồi thông qua việc chỉ đạo không hỗ trợ tương tự như vậy sẽ là một cái gì đó của một gọi dậy.

Nhưng đó là vẻ đẹp của Exige - nó làm cho không có lời xin lỗi để được xe một người đam mê ra-và-ra, và cho rằng, và khả năng của mình để sống theo những DNA thương hiệu của việc cung cấp hiệu suất cao hơn và trọng lượng ít hơn, nó vẫn còn là một hơi thở không khí trong lành .

Và Trent

Lotus Exige Sport 350 nhãn hiệu

Địa Hethel; Mở bán Bây giờ; Giá £ 55,900; Động cơ 6 cyls, 3499cc, tăng áp, xăng dầu; Điện 345bhp tại 7000rpm; £ 295 ft mô-men xoắn tại 4500rpm; Hộp số 6-spd của nhãn hiệu; Kerb 1125kg trọng lượng không tải; Tốc độ tối đa 170mph; 0-62mph 3.9sec; Kinh tế 28.0mpg (kết hợp); CO2 ban nhạc / thuế 235g / km, 37%

Thiết kế bởi Aptech-IT